Thương mại Nông nghiệp Đầu tiên của Thế giới sử dụng Blockchain

Các ứng dụng của công nghệ Blockchain có khả năng vô tận - và mỗi năm chúng ta đang nghe nhiều hơn sử dụng trong kinh doanh và thương mại. Cryptocurrencies vẫn còn trong ánh đèn sân khấu nhưng điều đó đã không ngăn chặn các công ty đa quốc gia từ rèn trước với các giải pháp của riêng Blockchain của họ trong một nỗ lực để sắp xếp kinh doanh.

Khi nó xảy ra, một cột mốc mới đã đạt được bởi các ngành công nghiệp chủ đạo vào năm 2018. Trước hết là cho ngành nông nghiệp toàn cầu, một lô hàng đậu nành đã được hoàn thành bằng công nghệ Blockchain. Theo Reuters, thương mại được thực hiện bằng kỹ thuật số bằng cách sử dụng nền tảng Blockchain Giao dịch Dễ dàng (ETC) ETC đã hợp nhất một số hợp đồng và giấy chứng nhận cần thiết cho thương mại quốc tế các sản phẩm nông nghiệp.

Nhìn sâu hơn

Chuyến hàng từ Mỹ đến Trung Quốc bao gồm 5 công ty khác nhau như Louis Dreyfus Co, Shandong Bohi Industry Co, ING, Societe Generale và ABN Amro.

Công ty Louis Dreyfus, một thương gia nông nghiệp đa quốc gia, đã ca ngợi việc sử dụng công nghệ Blockchain trong thương mại do hiệu quả của nó. Trưởng bộ phận kinh doanh của công ty, ông Robert Serpollet, ước tính rằng việc sử dụng Blockchain để thực hiện các hợp đồng và giấy chứng nhận giảm đáng kể thời gian thông thường để thương mại như thế này sẽ được thông qua.

"Chúng tôi nhận thấy những lợi ích hiệu quả đáng kể vượt xa những gì chúng tôi mong đợi."

Sử dụng nền tảng ETC, Bohi đã mua lô hàng đậu nành từ Louis Dreyfus - trong khi nhiều ngân hàng khác nhau cung cấp giấy chứng nhận tín dụng cần thiết cho việc bán hàng. Các công ty vận tải đã chăm sóc các giấy tờ cần thiết cho chuyến hàng và Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ đã tham gia cung cấp giấy chứng nhận cho các yêu cầu vệ sinh.

Anthony van Vliet, người đứng đầu ngành tài chính hàng hóa và thương mại của ING, tin rằng việc sử dụng Blockchain trong ngành công nghiệp cụ thể này có thể được áp dụng rộng rãi vì lợi ích tiết kiệm chi phí.

"Đây là chìa khóa khi chúng tôi hoạt động trong một doanh nghiệp có khối lượng lớn và lợi nhuận rất thấp. Nếu không phải tháng, thì trong một năm hoặc tối đa là hai, tôi nghĩ thế giới trong không gian này sẽ có vẻ khá khác biệt. "

Một trường hợp sử dụng mới

Công nghệ Blockchain chủ yếu được sử dụng làm xương sống cho các giao dịch, như Bitcoin và các bí mật khác. Tuy nhiên, như Ethereum đi tiên phong, nó có thể được sử dụng trong các cách kỹ thuật hơn, như việc bao gồm các hợp đồng có thể được thực hiện bởi Blockchain.

Vì trường hợp sử dụng đậu nành mới nhất chứng minh được, một số bên khác nhau có thể tham gia vào một giao dịch kinh doanh phức tạp. Bằng cách sử dụng công nghệ Blockchain, quá trình này sẽ tăng lên trong khi trở nên rẻ hơn - điều này chắc chắn sẽ là một sự thu hút cho các doanh nghiệp khác. Sử dụng một nền tảng Blockchain cũng giữ tất cả các bên liên quan tham gia và thông báo trong suốt quá trình.

PV

Bạn đang đọc bài viết Thương mại Nông nghiệp đầu tiên của thế giới sử dụng Blockchain đã hoàn thành tại chuyên mục Blockchain của báo Fintech Times. Mọi thông tin góp ý, cộng tác viên, tin, bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho tòa soạn vui lòng gửi về hòm thư [email protected]. Các thông tin đóng góp có giá trị sử dụng đều được khích lệ một khoản thù lao từ thu nhập đóng góp của cộng đồng hoặc từ việc phát triển quảng cáo của báo Fintech Times.
HashCard