Hack Bytecoin chỉ mất 557 USD

Danh sách của 51Crypto bao gồm một số đồng tiền điện tử lớn như Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash, Litecoin và Monero, cùng thông tin chi phí cho một cuộc tấn công 51% trong một giờ và lượng sức mạnh băm cần thiết có thể thuê từ NiceHash.

Trong đó có Bytecoin, một đồng tiền thuật toán CryptoNight với giá trị vốn hóa thị trường dưới 1 tỷ USD, có thể bị tấn công 51% chỉ với lượng sức mạnh băm thuê từ NiceHash với giá 557 USD.

Còn phiên bản hard fork không chính thống của Litecoin là Litecoin Cash chỉ mất 515 USD cho một giờ tấn công, trong khi đó Bitcoin sẽ cần 554.000 USD và Ethereum là 360.000 USD. Còn Bitcoin Cash sẽ chỉ cần 72.000 USD.

“Chúng tôi không có ý định khuyến khích hoặc hỗ trợ cho một cuộc tấn công, nhưng thay vào đó là giúp mọi người hiểu vấn đề và đưa ra các giải pháp tiềm năng”, tuyên bố từ chối trách nhiệm trên trang web của 51Crypto viết.

Thông số bất ngờ cho cộng đồng?

Những thông số này được công bố chỉ một tuần sau khi xuất hiện bài blog trên Medium nói về cuộc tấn công 51% nhằm vào các đồng coin Proof of Work (PoW). Một nhà nghiên cứu người Brazil đã xác định Ethereum Classic (ETC) có thể bị tấn công chỉ với 55 triệu USD và mang về lợi nhuận tiềm năng là 1 tỷ USD.

Phản hồi danh sách của 51Crypto, nhà sáng lập Litecoin – Charlie Lee, tỏ ra khá ngạc nhiên, và lưu ý rằng số lượng cuộc tấn công sẽ tăng lên rất nhiều thông qua các dịch vụ cho thuê sức mạnh băm.

“Đừng tin vào những đồng coin PoW mà không nằm trong top thuật toán bằng chứng công việc,” Lee khuyên.

Người tạo ra danh sách này tuyên bố rằng họ “dự định đem ánh sáng để xua tan nguy cơ tấn công 51% vào các đồng tiền điện tử nhỏ”, cụ thể là cuộc tấn công 51% gần đây lên Bitcoin Gold, và lấy đi thành công 18 triệu đô la của mạng này.

PV

Bạn đang đọc bài viết Tiết lộ chi phí để tấn công 51%: Hack Bytecoin chỉ mất 557 USD !!! tại chuyên mục Fintech News của báo Fintech Times. Mọi thông tin góp ý, cộng tác viên, tin, bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho tòa soạn vui lòng gửi về hòm thư [email protected]. Các thông tin đóng góp có giá trị sử dụng đều được khích lệ một khoản thù lao từ thu nhập đóng góp của cộng đồng hoặc từ việc phát triển quảng cáo của báo Fintech Times.
HashCard