Tim Draper là một nhà đầu tư cực kì yêu thích Bitcoin và trong thứ năm vừa qua, ông lại có cơ hội chia sẻ tình yêu đó với thế giới một lần nữa trong chương trình “Closing Bell” của đài CNBC.

Nhà đầu tư mạo hiểm bắt đầu bằng việc khen ngợi nền tảng của Bitcoin với những người dẫn chương trình. Ông nói:

" Có một cuộc cách mạng lớn đang diễn ra, một loại tiền tệ mới đã xuất hiện – nó an toàn hơn, được phân cấp, hiệu quả hơn, hữu dụng hơn so với tiền giấy. đặc biệt, nó được sử dụng dễ dàng trên toàn cầu, dành cho tất cả mọi người. nó cho phép mọi người gửi tiền cho gia đình mình ở philippine hoặc ở mexico mà không gặp bất kỳ trở ngại lớn nào. nó là một loại tiền tệ tốt hơn nhiều so với tiền fiat.

Ý kiến “đồng tiền điện tử luôn tiện ích và an toàn hơn tiền fiat” của Draper được nhiều người ủng hộ nhưng tất nhiên không phải ai cũng đồng ý. Có rất nhiều người hoài nghi về tiền số và họ vẫn thích tiền fiat do chính phủ ban hành hơn. Tuy nhiên, Draper, thấy điều này thật ngớ ngẩn, ông giải thích:

"Hiện nay, các ngân hàng đang bị tấn công liên tục. các tin tặc vẫn tiếp tục lợi dụng thành công các lỗ hổng trong ngân hàng để đánh cắp tài sản của bạn, trong khi các ngân hàng đang loay hoay cố gắng khắc phục mọi thứ nhưng vẫn bị tấn công như thường. thế nhưng bạn phải nhớ một điều, chưa ai từng hack thành công blockchain của bitcoin. đây là nơi an toàn nhất để lưu trữ tài sản của bạn."

Điều này nghe có vẻ ngớ ngẩn đối với những nhà đầu tư đang hoài nghi, nhưng hãy xem xét tình trạng tiền fiat ở các nước có nền kinh tế đang sụp đổ. Draper nói:

"Nếu bạn ở argentina, venezuela hoặc nigeria, bạn sẽ thấy rằng tiền của bạn sẽ giảm 30% giá trị sau mỗi năm. đến một lúc nào đó, nếu nền kinh tế của nước bạn không thể vực dậy thì bạn sẽ mất hết tài sản của mình. nhưng nếu bạn đầu tư một phần tài sản của bạn vào bitcoin, bạn sẽ không bị mất phần tài sản đó."

*Tiền fiat: đồng tiền được chính phủ ban hành, chúng là tiền vật chất (tiền giấy và tiền xu).

PV

Bạn đang đọc bài viết Tim Draper: Bitcoin là nơi an toàn nhất để lưu trữ tài sản của bạn tại chuyên mục Fintech News của báo Fintech Times. Mọi thông tin góp ý, cộng tác viên, tin, bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho tòa soạn vui lòng gửi về hòm thư [email protected]. Các thông tin đóng góp có giá trị sử dụng đều được khích lệ một khoản thù lao từ thu nhập đóng góp của cộng đồng hoặc từ việc phát triển quảng cáo của báo Fintech Times.
HashCard