Cơ quan tài chính Hàn Quốc hợp tác với Hàn Quốc tài chính Intelligence Unit (KFIU) đã tạo ra một lực lượng đặc nhiệm để giám sát các trao đổi cryptocurrency.

Quy định chặt chẽ hơn

Sau khi chính thức bác bỏ giao dịch cryptocurrency cấm đề nghị của Bộ Tư pháp, chính phủ Hàn Quốc đã phân bổ nguồn lực đáng kể để điều tiết thị trường cryptocurrency địa phương và cung cấp một cơ sở hạ tầng ổn định hơn và mạnh mẽ các nhà đầu tư trong thị trường. 
Đối với nhiều tuần, đa số các nhà đầu tư Hàn Quốc trong cả hai thị trường khu vực tài chính và cryptocurrency truyền thống đã được xúc phạm bởi giao dịch nội gián khởi xướng bởi quan chức chính phủ làm việc cho Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc.
Tuần trước, Choi Heung Sik, Giám đốc FSC, thừa nhận rằng nhân viên của cơ quan này bán Bitcoin ngay trước giao dịch cryptocurrency cấm công bố sai Tư pháp tướng Vườn của đất nước Sang-ki và mua Bitcoin sau khi công bố. 
Vào thời điểm đó, Hồng Nam-ki, người đứng đầu bộ phận phối hợp nhà nước, cho biết: 
“Chính phủ hiện đang điều tra vào một số quan chức chính phủ được cho là đã bắt đầu giao dịch nội gián. Cho rằng nó không phải là thích hợp cho một quan chức chính phủ đối với thương mại cryptocurrencies, cơ quan này sẽ khuyến khích nhân viên của mình để ngăn chặn từ cryptocurrencies giao dịch trong ngắn hạn.”

Trong hậu quả của việc mua bán cryptocurrency cấm thất bại Hàn Quốc, đánh giá sự chấp thuận của Tổng thống Moon Jae-in nhấn mọi thời đại thấp dưới 60 phần trăm, và chính phủ đã chỉ trích nặng nề cho sự cẩu thả. 

Bắt đầu từ tuần này, để đối trọng với xử lý sai quy định cấm buôn bán cryptocurrency sai do Bộ Tư pháp, các chính phủ và các cơ quan chức năng tài chính của Hàn Quốc đã bắt đầu để điều tiết thị trường cryptocurrency địa phương và các doanh nghiệp nghiêm ngặt. Trước đây, chính phủ Hàn Quốc đã do dự về phía các doanh nghiệp điều chỉnh cryptocurrency vì nó sợ dân Hàn Quốc sẽ xem xét nó như là một sự chứng thực của thị trường. 
Quy chế có lợi cho các nhà đầu tư địa phương
Cho đến tuần trước, các nhà đầu tư Hàn Quốc lo ngại rằng các ngân hàng sẽ cắt giảm dòng tiền vào thị trường bằng cách vô hiệu hóa tài khoản ngân hàng, như Bộ trưởng Bộ Tư pháp khẳng định trong bản Tuyên Bố gây tranh cãi của ông về thị trường cryptocurrency. 


Mối quan tâm của các nhà đầu tư trong nước chỉ tăng cường khi Kookmin Bank công bố việc đóng tài khoản ngân hàng ảo được triển khai trên sàn giao dịch cryptocurrency. 
Tuy nhiên, kể từ đó, sáu ngân hàng Hàn Quốc lớn đã cung cấp hỗ trợ để trao đổi địa phương, KFIU đã bắt đầu để điều tiết thị trường và chính phủ đã bắt đầu xem xét các doanh nghiệp cryptocurrency như các nhà cung cấp dịch vụ tài chính hợp pháp.

PV

Bạn đang đọc bài viết Tình báo Hàn Quốc tạo ra lực lượng đặc nhiệm để giám sát các trao đổi của Cryptocurrency tại chuyên mục Fintech News của báo Fintech Times. Mọi thông tin góp ý, cộng tác viên, tin, bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho tòa soạn vui lòng gửi về hòm thư [email protected]. Các thông tin đóng góp có giá trị sử dụng đều được khích lệ một khoản thù lao từ thu nhập đóng góp của cộng đồng hoặc từ việc phát triển quảng cáo của báo Fintech Times.
HashCard