Tổ chức phi chính phủ cho biết sáng kiến ​​"Blood Diamond" thất bại, đánh dấu giải pháp Blockchain gần đây của De Beers

Tổ chức Impact, một tổ chức phi chính phủ Canada, đã bác bỏ sáng kiến ​​Kimberley vào ngày 22 tháng 1, với lý do thực tế là thỏa thuận toàn cầu ngăn chặn việc kinh doanh "viên kim cương máu" chưa đạt được mục đích của nó.

Joanne Lebert, giám đốc điều hành của IMPACT, nói với Financial Times,

"Không có sự đảm bảo có ý nghĩa rằng một viên kim cương không mâu thuẫn. Công chúng có ấn tượng sai lầm rằng vấn đề đã được giải quyết. Tôi nghĩ rằng đó là thời gian để thách thức câu chuyện đó một lần nữa. "

Thông báo của Impact xuất hiện một tuần sau khi De Beers, một trong những nhà sản xuất kim cương lớn nhất, tiết lộ một sáng kiến ​​của Blockchain nhằm đảm bảo kim cương của họ không có xung đột.

Chương trình Blockchain của De Beers được thiết kế để ngăn chặn các viên kim cương xung đột xâm nhập thị trường bằng cách theo dõi từng viên kim cương ngay từ khi nó được khai thác.

Trang web của họ viết:

"Sổ tay kim cương kỹ thuật số duy nhất, chống phá hoại này sẽ củng cố niềm tin vào viên kim cương và tạo ra một kỷ lục vĩnh viễn đối với mỗi viên kim cương được đăng ký như kim cương".

De Beers nói với FT rằng sáng kiến ​​mới của nó không được thiết kế để sửa chữa hoặc thay thế Quy trình Kimberley. Công ty hứa sẽ tiếp tục hỗ trợ thỏa thuận toàn cầu ngay cả khi nó thử nghiệm với Blockchain để bảo đảm việc mua bán kim cương không có xung đột.

PV

Bạn đang đọc bài viết Tổ chức phi chính phủ cho biết sáng kiến ​​"Blood Diamond" thất bại tại chuyên mục Blockchain của báo Fintech Times. Mọi thông tin góp ý, cộng tác viên, tin, bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho tòa soạn vui lòng gửi về hòm thư [email protected]. Các thông tin đóng góp có giá trị sử dụng đều được khích lệ một khoản thù lao từ thu nhập đóng góp của cộng đồng hoặc từ việc phát triển quảng cáo của báo Fintech Times.
HashCard