Tất cả các đảng trong Quốc hội Tây Ban Nha đã lên tiếng ủng hộ cho một dự thảo luật mới đưa ra về các quy định cho tiền mã hóa trong nước. Ngoài ra, Slovenia đã thông qua kế hoạch hành động liên quan đến tiền mã hóa, Estonia hoãn kế hoạch phát hành tiền mã hóa quốc gia và Hungary tuyên bố đã sẵn sàng tham gia thị trường blockchain toàn cầu.

Quốc hội Tây Ban Nha kêu gọi các quy định ưu đãi cho tiền mã hóa

Các nhà lập pháp ở Tây Ban Nha, những người đầu năm nay đã xem xét các đề xuất để giới thiệu các ưu đãi cho các công ty tiền mã hóa, hiện đã đưa ra một lời kêu gọi nhất trí cho việc áp dụng các quy định có lợi cho việc thực hiện các công nghệ mã hóa và blockchain. Một dự thảo luật nhằm đạt được mục tiêu này đã được đề xuất một lần nữa bởi Đảng Nhân dân cầm quyền, vừa giành được sự ủng hộ từ tất cả các nhóm nghị viện trong Ủy ban Chức năng Tài chính và Công cộng của Quốc hội Tây Ban Nha.

Các nhà ​​lập pháp kêu gọi thúc đẩy những lợi thế của công nghệ nền tảng cho các loại tiền mã hóa như bitcoin, bao gồm tiết kiệm chi phí thông qua việc loại bỏ trung gian trong thanh toán và chuyển khoản và những lợi ích mà nó cung cấp khi gọi vốn, đặc biệt là cho các công ty khởi nghiệp.

Dự thảo được các đảng lãnh đạo của Tây Ban Nha phê duyệt cũng tập trung đến các nguy cơ liên quan đến các hoạt động trong lĩnh vực tiền mã hóa. Theo các đại biểu Tây Ban Nha, cách tiếp cận này sẽ giúp tránh “các thiệt hại kinh tế không thể sửa chữa”, chẳng hạn như những thiệt hại liên quan đến các sản phẩm tài chính có rủi ro cao.

Các nhà lập pháp kêu gọi chính phủ ở Madrid ủng hộ sáng kiến và tham gia các nỗ lực của Ủy ban Thị trường Chứng khoán Quốc gia và Ngân hàng Tây Ban Nha theo hướng đó. Họ cũng nhấn mạnh vào việc đạt được một tiếng nói chung liên quan đến việc sử dụng và quy định về tiền mã hóa ở cấp độ châu Âu và yêu cầu cơ quan hành pháp quyền lực làm việc với các quốc gia và tổ chức EU khác để đạt được điều đó.

Slovenia thông qua kế hoạch hành động về tiền mã hóa và Blockchain

Chính phủ ở Ljubljana đã thông qua một kế hoạch hành động để củng cố việc thực hiện công nghệ blockchain ở Slovenia và tạo ra một khuôn khổ pháp lý cho tiền mã hóa. Theo Bộ Kinh tế, kế hoạch này cũng đòi hỏi một loạt các biện pháp được thiết kế để điều chỉnh ICO. Các nhà chức trách Slovenia hy vọng thiết lập một môi trường pháp lý an toàn và ổn định để giúp tạo ra và phát triển các dự án dựa trên công nghệ blockchain và khởi nghiệp.

Mục tiêu khác là để chuyển đổi trong pháp luật quốc gia các điều khoản pháp lý được thông qua bởi các tổ chức châu Âu và các tổ chức khác có liên quan. Các quan chức địa phương tin rằng việc áp dụng công nghệ blockchain có thể cải thiện khả năng cạnh tranh của nền kinh tế Slovenia. Chính phủ cũng ủng hộ việc tạo ra một trung tâm Blockchain tại châu Âu như là một liên kết giữa các cổ đông công cộng và tư nhân trong lĩnh vực này, cả ở Slovenia và trong EU.

Estonia hoãn kế hoạch cho tiền mã hóa quốc gia

Các quan chức Estonia đã hoãn kế hoạch phát hành một đồng tiền mã hóa quốc gia. Đồng tiền được dự kiến ra mắt này đã bị chỉ trích một thời gian trước đây bởi cả Ngân hàng Trung ương châu Âu và chính quyền ngân hàng địa phương. Theo Siim Sikkut, người chịu trách nhiệm về chiến lược CNTT của Estonia thì đất nước này đã từ bỏ ý định của mình để gắn Estcoin với đồng tiền chung châu Âu và cung cấp cho tất cả các công dân. Thay vào đó, các token mã hóa sẽ được phân phối như một khích lệ cho cư dân số của quốc gia này. Đây là những công dân nước ngoài sử dụng hệ thống nhận dạng điện tử của Estonia để ký các tài liệu và thành lập công ty từ xa.

Siim Sikkut nói: “Chúng tôi đã đồng ý trong các cuộc thảo luận với các chính trị gia rằng Estcoin sẽ tiếp tục đóng vai trò như một phương tiện cho các giao dịch bên trong cộng đồng cư dân số. Không có những sự lựa chọn khác. Chúng tôi không xây dựng một đồng tiền mới”.

Điều này đã được xác nhận bởi tác giả của bản kế hoạch cho Estcoin, Kaspar Korjus. Ông cũng lưu ý rằng các chi tiết vẫn đang được phân tích để tìm thấy các lợi ích tiềm năng. Estcoin chắc chắn sẽ không phải là “đồng tiền mã hóa của quốc gia”, ông nhấn mạnh. Chương trình cư dân số của Estonia cho đến nay đã phát hành thẻ ID cho hơn 35.000 người nước ngoài. Phần lớn những người tham gia là từ Phần Lan, Liên bang Nga và Ukraine.

Hungary chuẩn bị tham gia vào thị trường Blockchain toàn cầu

Blockchaineum 2.0, được cho là hội nghị thượng đỉnh blockchain lớn nhất ở Trung và Đông Âu, gần đây đã quy tụ các cổ đông ở Budapest để thảo luận các giải pháp dựa trên blockchain và các chủ đề nóng khác liên quan đến việc triển khai công nghệ trên toàn thế giới. Trong khi nhiều người ở châu Âu chỉ mới bắt đầu nhận thức blockchain một cách nghiêm túc thì Hungary đã chuẩn bị điều này một thời gian trước đây và giờ đây nước này tuyên bố đã sẵn sàng tham gia thị trường blockchain toàn cầu.
Tạp chí Kinh doanh Budapest trích dẫn lời của Tamás Czeglédi:

“Nhiều quy định pháp lý đã được đưa ra gần đây ở cấp độ châu Âu, và Hungary đã tận dụng chúng để trở thành một trung tâm của khu vực”. Ông là một trong những nhà tổ chức sự kiện và đang làm việc để đưa đất nước của mình vào bản đồ blockchain châu Âu”.

Hungary muốn nhảy vào blockchain trước các đối thủ cạnh tranh khác trong khu vực và nước này đã tạo ra một Trung tâm năng lượng Blockchain (BCC) hồi đầu năm nay để chứng minh ý định của mình. Péter Benedek, Giám đốc điều hành của BCC cho biết:

“Trong khi EU chỉ mới tập trung vào các quy định trong khoảng một năm nay thì một vài tháng qua đã chứng kiến những bước chuyển đổi sang một cách tiếp cận thực tế hơn. Bộ cải cách và công nghệ mới được thành lập, cùng với chiến lược tăng cường nền tảng kỹ thuật số quốc gia có thể giúp những người tham gia vào blockchain trong nước nắm bắt các giải pháp sáng tạo và cải thiện tiềm năng gây quỹ của họ”.

PV

Bạn đang đọc bài viết Tóm tắt tin tức: Quốc hội Tây Ba Nha ủng hộ dự thảo tiền mã hóa, Slovenia thông qua kế hoạch hành động liên quan đến tiền mã hóa tại chuyên mục Fintech News của báo Fintech Times. Mọi thông tin góp ý, cộng tác viên, tin, bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho tòa soạn vui lòng gửi về hòm thư [email protected]. Các thông tin đóng góp có giá trị sử dụng đều được khích lệ một khoản thù lao từ thu nhập đóng góp của cộng đồng hoặc từ việc phát triển quảng cáo của báo Fintech Times.
HashCard