Từ những thông tin gây “kinh ngạc” dư luận cả nước tại dự án xây dựng bốn con đường “kim cương” trong siêu dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm tới câu chuyện THACO trúng thầu đầy ngoạn mục để cung cấp 35 chiếc xe bus nhanh BRT cho Hà Nội, nhiều người mới đặt ra câu hỏi rằng liệu cái tên Trần Bá Dương có phải “bóng ma” đứng sau những nhóm lợi ích trong các sự việc này?

Trúng thầu đầy ngoạn mục!?

Ảnh: Xe Bus BRT của TP.Hà Nội

Cuối năm 2014, Sở Giao thông - Vận tải Hà Nội (GTVT) tổ chức đấu thầu nhằm tìm ra đơn vị nào sẽ được cung cấp 35 xe cho đoàn xe bus BRT của Thành phố Hà Nội. Cụ thể:

Lần thứ nhất, Liên doanh công ty Openasia Equipment Limited – Volvo Bus trúng thầu với giá 11.656.061 USD cho đoàn 35 xe. Tuy nhiên đàm phán hợp đồng thầu này đã thất bại mà chưa rõ lý do.

Lần thứ hai là vào ngày 5-11-2014, Sở GTVT Hà Nội tiếp tục ra Quyết định số 2257/QĐ-SGTVT phê duyệt kết quả đấu thầu cũng gói 04/BRT-TB (BRTCP08): Đoàn xe BRT, giai đoạn 1 với giá trị gói thầu được nâng lên là 12.349.855 USD, tức là cao hơn gần 700.000 USD so giá trúng thầu của lần đầu một tháng trước đó. Đơn vị trúng gói thầu này là Liên doanh Công ty CP Thiên Thành An và Công ty CP ôtô Trường Hải (THACO). Quy đổi theo tỷ giá thời điểm đó, giá trị trúng thầu của liên doanh này là hơn 176.290 tỷ đồng. 

Hợp đồng cung cấp 35 xe bus nhanh BRT đã được ký vào ngày 9-11-2015. Đoàn xe này đã được lắp ráp trong nước, tại các nhà máy của THACO. Theo nguồn tin riêng thu thập được, tổng giá trị đoàn 35 xe của THACO cung cấp cho Hà Nội là 194 tỷ đồng, tương đương khoảng 5,543 tỷ đồng/xe (?!)

Như vậy, Hà Nội đã bỏ kết quả đấu thầu lần 1 với giá 11.656.061 USD để lựa chọn cái giá cao hơn tới 700.000 USD từ liên doanh trong nước? Vậy nguyên nhân gì đã khiến cho hiệu quả kinh tế lại bị bỏ qua một cách dễ dàng đến vậy trong vụ việc này?

Nếu biết rằng, giá xe 47 chỗ ngồi tiện nghi đầy đủ nhất thời điểm đó của THACO sản xuất và chào bán là 3,360 tỷ đồng (đã bao gồm VAT) với dòng xe THACO UNIVERSE – HP 120SS – H410 thì vụ việc này lại càng khó giải thích hơn. Bởi 35 chiếc xe thuộc đoàn xe bus nhanh BRT đã được lược bớt tiện nghi, dùng ghế nhựa và chủ yếu dùng để đứng, lại được THACO bán và Hà Nội đồng ý mua với giá hơn 5 tỷ đồng một chiếc? Với nội thất thấp cấp hơn hẳn, chắc chắc giá trị mỗi chiếc xe bus BRT phải giảm xuống đáng kể, vậy số tiền kia sẽ đi đâu? Phải chăng lý do đàm phán lần thứ nhất đấu thầu  thất bại bởi liên doanh nước ngoài không biết đội giá thành sản phẩm và không có “lại quả” trong khi liên doanh THACO – Thiên Thành An lại biết làm việc này?

“Ngồi xổm” lên pháp luật

Tiếp tục nhìn sang vụ việc gây phẫn nộ dư luận thời gian qua là dự án xây dựng bốn con đường “kim cương” tại siêu dự án KĐT mới Thủ Thiêm của Công ty Cổ phần địa ốc Đại Quang Minh. Được biết Công ty Đại Quang Minh và THACO đều có chung một chủ là ông Trần Bá Dương - một trong 4 tỉ phú đô la của Việt Nam được Forbest công nhận.

Ảnh: Ông Trần Bá Dương

Trong buổi tiếp xúc cử tri quận 2 - TP. Hồ Chí Minh mới diễn ra gần đây thì những vấn đề liên quan đến khu đô thị mới Thủ Thiêm đã trở thành nội dung gây tranh cãi nhất. Nhiều cư dân của quận 2 nhấn mạnh phải dùng từ “cưỡng chiếm” mà không phải là “cưỡng chế” theo ngôn ngữ của chính quyền. Lý do là nhà của họ không thuộc diện bị thu hồi đất nhưng vẫn bị giải tỏa.

Thậm chí, người dân còn cho rằng chính quyền đã “ép dân quá”  trong vụ việc này khi đền bù 18.000.000đ/ 1m vuông và “dành suất ưu tiên” mua chung cư với giá 20.000.000đ/ 1m vuông cho chính họ. Phẫn nộ hơn, số diện tích đất này sau đó lại được Công ty Đại Quang Minh của ông Trần Bá Dương bán lại với giá 350.000.000đ/ 1m vuông. Như vậy, nghiễm nhiên người dân đã mất nhà, mất đất hết sức vô lý lại còn phải gánh món nợ 2.000.000đ/ 1m vuông tại khu tái định cư theo kiểu "trên trời rơi xuống". Đến khi người dân gửi khiếu nại thì không một cơ quan chức năng nào của TP.Hồ Chí Minh trả lời cùng với đó là sự mất tích đầy khó hiểu của bản đồ quy hoạch Thủ Thiêm tỷ lệ 1: 5.000. Người ta còn cho rằng, thực chất, tấm bản đồ đó đã bị một nhóm lợi ích “thủ tiêu”, mục đích là gì thì chưa ai dám khẳng định.

Ảnh: Mô phỏng KĐT mới Sala tại siêu dự án KĐT Thủ Thiêm

Trước sự việc này thì mới đây, đích thân ông Trần Bá Dương đã xuất hiện trên mạng xã hội Facebook với tài khoản cùng tên và tuyên bố sẽ cung cấp thông tin về Công ty Cổ phần Đầu tư Địa ốc Đại Quang Minh và dự án Sala tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2, TP.HCM). Tuy nhiên, chỉ chưa đầy 90 phút sau đó, tài khoản này cũng lại “biến mất khó hiểu” hệt như tấm bản đồ quy hoạch Thủ Thiêm.

Không rõ dựa vào đâu mà công ty Đại Quang Minh lại có thể thoải mái diễn những vở kịch đi ngược lòng dân như vậy? Lẽ dĩ nhiên là không có bất cứ một hệ thống pháp luật nào trên thế giớ cho phép những điều tương tự.

Phải chăng có những nhóm lợi ích đã cố tình dùng tiền và quyền để “ngồi xổm lên pháp luật”. Và cái tên Trần Bá Dương với tư cách là người đứng đầu THACO và Đại Quang Minh có đúng là bóng ma đứng sau tất cả hay không? Đây chính là câu hỏi mà có lẽ dư luận cả nước đang quan tâm và cần câu trả lời nhất vào lúc này!

PV (T/H)

 

 

 

 

Bạn đang đọc bài viết Trần Bá Dương : Bóng ma đứng sau những nhóm lợi ích? tại chuyên mục của báo Fintech Times. Mọi thông tin góp ý, cộng tác viên, tin, bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho tòa soạn vui lòng gửi về hòm thư [email protected]. Các thông tin đóng góp có giá trị sử dụng đều được khích lệ một khoản thù lao từ thu nhập đóng góp của cộng đồng hoặc từ việc phát triển quảng cáo của báo Fintech Times.
HashCard