Hôm thứ tư, công ty của Novogratz và Bloomberg đã đưa ra chỉ số Bloomberg Galaxy Crypto Index, một chỉ số theo dõi 10 đồng tiền điện tử bao gồm Bitcoin và Ethereum.

Novogratz nói:

"đầu tư vào tiền điện tử không phải vì lợi nhuận mà bạn dự kiến sẽ đạt được, nhưng trong 2 đến 4 năm nữa công nghệ blockchain sẽ cho phép các công ty liên quan đến công nghệ này thách thức mọi ngành khác."

Novogratz – cựu giám đốc của quỹ đầu tư tại Fortress Investment Group – cho biết ông đã đầu tư 10% tài sản của mình vào tiền điện tử.

Trong khi đó, các thể chế tài chính chính thống đang tìm cách cho phép các nhà đầu tư truyền thống hưởng lợi từ Bitcoin, ví dụ như Nasdaq trong tháng 4 đã ký một thỏa thuận hợp tác với Gemini Trust, một sàn giao dịch tiền điện tử; chủ sở hữu của Sở Giao dịch Chứng khoán New York (New York Stock Exchange) đang xem xét tung ra một sàn giao dịch tiền điện tử.

Tuy nhiên, đến hiện nay một điều mà mọi người vẫn chưa thể đoán được là cách các chính phủ sẽ điều chỉnh tiền điện tử như thế nào.

Thế nhưng, không phải tất cả mọi người trên Phố Wall đều đồng ý với Novogratz. Warren Buffett – một biểu tượng của nhà đầu tư thành công – gần đây nhất đã gọi Bitcoin “độc hơn cả thuốc diệt chuột” tại cuộc họp cổ đông thường niên của Berkshire Hathaway hôm thứ bảy.

Novogratz cho biết sự khác biệt về ý kiến ​​liên quan đến tuổi tác. Với những người chơi lớn tuổi, họ thường hoài nghi về tiền điện tử.

Trong khi đó, Galaxy Digital đã công bố kế hoạch mua First Coin Capital của Canada và sau đó sáp nhập với Bradmer Pharmaceuticals – được niêm yết công khai trên sàn giao dịch TSX-V của Toronto – thông qua việc tiếp quản ngược lại.

Sau khi sáp nhập, Bradmer sẽ được đổi tên thành Galaxy Digital, cho phép công ty giao dịch công khai mà không phải trải qua các tiết lộ tài chính truyền thống liên quan đến việc niêm yết trên sàn giao dịch.

Ngân hàng thương mại tiền điện tử của Galaxy Digital hy vọng sẽ tạo ra một “Goldman Sachs của tiền điện tử” – và sẽ có một mô hình kinh doanh lớn gấp bốn lần, theo báo cáo công khai của công ty.

Ngân hàng sẽ mở một sàn giao dịch tiền điện tử và ban đầu tìm cách tận dụng các cơ hội cho chênh lệch tỷ giá hối đoái. Nó cũng sẽ đầu tư vào các startup blockchain và các ICO, Novogratz có ý định thực hiện thông qua quỹ phòng hộ tiền điện tử của mình. Cuối cùng, nó sẽ cung cấp dịch vụ tư vấn và quản lý tài sản cho các khách hàng giàu có.

 

 

Bitcoin News

Bạn đang đọc bài viết Tỷ phú Michael Novogratz: Thật vô trách nhiệm nếu không đầu tư vào Bitcoin. tại chuyên mục Fintech News của báo Fintech Times. Mọi thông tin góp ý, cộng tác viên, tin, bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho tòa soạn vui lòng gửi về hòm thư [email protected]. Các thông tin đóng góp có giá trị sử dụng đều được khích lệ một khoản thù lao từ thu nhập đóng góp của cộng đồng hoặc từ việc phát triển quảng cáo của báo Fintech Times.
HashCard