Một bước ngoặt mang tính lịch sử khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã thông báo rằng họ sẽ phát hành một đồng tiền điện tử riêng của mình – HoweyCoin – thông qua một ICO.

Cơ quan này đã xây dựng một chiến dịch thông minh nhằm dạy cho các nhà đầu tư cách xác định các trò lừa đảo trong ICO – và chơi xỏ những kẻ lừa đảo, những kẻ đang có mưu đồ muốn “chơi” chúng ta.

SEC đã công bố HoweyCoin trong một tuyên bố có tiêu đề “The SEC Has an Opportunity You Won’t Want to Miss: Act Now!” (tạm dịch: SEC bày mưu, bạn không muốn bỏ lỡ: Hãy hành động ngay!) và các tài liệu bán token hứa hẹn rằng các đồng coin sẽ tận dụng công nghệ blockchain để cách mạng hóa ngành du lịch.

Trích từ báo cáo dài 8 trang:

"howeycoin sẽ đưa cuộc cách mạng kỹ thuật số này vào ngành công nghiệp du lịch bằng cách đi cùng với việc tiết kiệm tiền điện tử cho bạn. bởi vì nguồn cung hữu hạn của howeycoins và việc nó được sử dụng chuyên dụng trong ngành công nghiệp du lịch, sẽ khiến đồng coin này trở thành “bitcoin” của vương quốc du lịch. bạn sẽ nhận lại những khoản tiết kiệm này. nhưng trước đó, nếu bạn nhận được chúng qua ico howeycoin thì mức chiết khấu càng lớn".

Trang chủ của dự án này cho thấy HoweyCoin hiện đang ở giữa giai đoạn presale ICO của nó, và các nhà đầu tư chỉ còn khoảng 2 tuần để mua token của họ với mức chiết khấu 15%.

Các tài liệu bán token tiếp tục đảm bảo với các nhà đầu tư rằng họ sẽ thu được lợi nhuận đáng kể trên token của họ – khoảng 2% mỗi ngày – với tỷ lệ tăng trưởng tối thiểu tương đương với tỷ lệ tăng trưởng chung của các quỹ tương hỗ.

"hodl! chúng tôi dự báo tốc độ tăng trưởng tối thiểu của howeycoin từ 7% đến 15% hàng năm, điều này sẽ giúp chúng trở thành một trong những dự án hấp dẫn để đầu tư dài hạn. ngoài ra, howeycoins có thể phục vụ như một hàng rào, bảo đảm việc chống lạm phát và thị trường mất giá."

Thậm chí, HoweyCoin còn nhận được sự tán thưởng từ các vận động viên, truyền thông xã hội và những người nổi tiếng khác. Họ nói rằng đây là một trong những dự án có chất lượng hàng đầu của công nghệ nền tảng.

Tuy nhiên, mộng tưởng về một tương lai giàu có của các nhà đầu tư sẽ bị dập tắt ngay khi họ click vào đường link “Buy Coins Now”. Đường link thay vì đưa họ đến nơi đăng ký mua token đầy tiềm năng này thì lại dẫn họ đến một trang web giáo dục?

What? Tại sao lại là trang web về giáo dục? Chuyện gì đang xảy ra? SEC đi lừa đảo chăng?

Như đã nói ở đầu bài, đây là chiến dịch chống những vụ lừa đảo ICO của SEC. ICO HoweyCoin chỉ là tình huống giả định được đưa ra và trang web giáo dục này sẽ cung cấp cho giới đầu tư các thông tin về cách xác định và tránh các mưu đồ của những ICO lừa đảo.

PV

 
Bạn đang đọc bài viết Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đang chuẩn bị cho ra mắt đồng tiền số của riêng mình tại chuyên mục Fintech News của báo Fintech Times. Mọi thông tin góp ý, cộng tác viên, tin, bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho tòa soạn vui lòng gửi về hòm thư [email protected]. Các thông tin đóng góp có giá trị sử dụng đều được khích lệ một khoản thù lao từ thu nhập đóng góp của cộng đồng hoặc từ việc phát triển quảng cáo của báo Fintech Times.
HashCard