Trong tháng mười, Bjork bắt đầu cung cấp bộ sưu tập của mình trong bitcoin và ba tiêu chuẩn tiền tệ kỹ thuật số khác. Ghostface Killah đã tham gia với việc phát hành số tiền kỹ thuật số của chính mình, điều này dường như gợi lại một cách khó hiểu về cuộc phỉ báng Wu-Tang Financial của The Chappelle Show demonstrating nhóm hip-hop cung cấp hướng dẫn đầu tư. Trong tháng 12 năm 2017, dự án Coral Reef đã được công bố, cho phép sử dụng monero để mua hàng hóa từ Mariah Carey, G-Eazy, Fall Out Boy và các nhạc sĩ khác, những người có dịch vụ bán hàng toàn cầu. Hiện DJ Gareth Emery dự định sẽ phát hành, bán và trả nhuận bút cho âm nhạc sử dụng cả tiền mặt kỹ thuật số và sự đổi mới blockchain mà nó chạy.

Các hình thức mã hoá trên máy tính như bitcoin có thể biến đổi, và chúng tăng nhanh về giá trị đến mức khó mà bỏ qua chúng. (Thật vậy, ngay cả giám đốc điều hành JP Morgan Chase Jamie Dimon cũng nhận thấy điều này). Tuy nhiên, dù sao, kể từ khi chi phí trao đổi bitco tăng lên, ảnh hưởng đến tiền bạc đến nỗi ngay cả một hội nghị bitcoin cũng không chịu đựng cho vé phút cuối.

Giống như tiền tệ kỹ thuật số có thể được, nó chưa rõ ràng những gì họ giải quyết vấn đề. Hãy suy nghĩ về monero, cung cấp cho khách hàng bảo vệ đáng kể hơn bitcoin bằng cách che giấu tính cách của người trả tiền. Điều đó có tiềm năng, và nó báo hiệu tốt cho các tổ chức để thừa nhận bất cứ điều gì tiền mặt khách hàng của họ cần phải sử dụng. Christopher Drinkwater, Giám đốc kinh doanh trực tuyến của Global Merchandising Services nói: "Đó là những gì chúng tôi cần làm. "Thực hiện những điều đơn giản như có thể được mong đợi trong những hoàn cảnh." Khách hàng luôn luôn đúng, và Drinkwater nói rằng mua hàng bằng monero đang mở rộng.

Cho đến thời điểm này trong kinh doanh âm nhạc, có nhiều cuộc nói chuyện chân thực hơn về sự đổi mới blockchain mà Bitcoin dựa vào, vì nó có thể lưu trữ dữ liệu trên cơ sở dữ liệu thường được chuyển tải trực tuyến; và theo cách này cả hai đều mở để peruse và khó khăn để sửa đổi trong bí ẩn. Dimon cho biết: "Chữ blockchain là chính hãng. Dot Blockchain Media cần sử dụng cơ sở dữ liệu này để thay thế cho cơ sở dữ liệu người sở hữu bản quyền rất nhiều, cũ, không đầy đủ với định dạng tệp nhạc có chứa dữ liệu quyền kèm theo tài khoản. Nói một cách theo giả thuyết, ở bất kỳ mức nào, điều này sẽ giải quyết vấn đề dịch vụ truyền trực tuyến không có khả năng phân biệt hoặc khám phá ra chủ sở hữu quyền đối với các bài hát họ tạo ra. Mà một số nói có thể thay đổi kinh doanh.

Giám đốc điều hành Dot Blockchain Benji Rogers nhận định:

"Công nghệ Blockchain đang đến như một cơn sóng thần. Mỗi doanh nghiệp trong không gian này cần phải bắt đầu suy nghĩ về một chiến lược Blockchain. "

Các chiến lược đang được xây dựng. Ví dụ, ASCAP đã hợp tác với SACEM và PRS for Music trong một dự án trong tháng 4 năm 2017 để khám phá tiềm năng của công nghệ để theo dõi quyền sở hữu quyền.

Giám đốc điều hành của ASCAP, Elizabeth Matthews, nói:

"Khả năng cập nhật và theo dõi thời gian thực giống nhau khiến cho ngành công nghiệp tài chính trở nên hấp dẫn đối với ngành công nghiệp âm nhạc, nơi dữ liệu quyền sở hữu thời gian thực chính xác sẽ làm mờ các bánh xe để kiếm tiền cho các nhà soạn nhạc và bản quyền chủ sở hữu với ít hơn trên không. Đây không phải là thuốc chữa bách bệnh để giải quyết vấn đề của ngành công nghiệp âm nhạc, nhưng chúng ta thấy tiềm năng trong tương lai là một trong nhiều sáng kiến ​​dữ liệu mà ngành công nghiệp cần phải khám phá. "

Điều này báo hiệu tốt. Cho đến thời điểm này, tuy nhiên, kinh doanh âm nhạc được lấy cảm hứng từ một làn sóng thủy triều mà có thể không bao giờ xuất hiện. Gareth Emery, người sẽ sớm cho ra mắt Choon, cần phải trả tiền cho các nhà giải trí và nhà soạn nhạc một cách chính xác và kịp thời bằng cách chuyển tiền kỹ thuật số vào ví trực tuyến của họ khi các giai điệu của họ được phát trực tuyến. Ý tưởng của ông là cải tiến blockchain có thể cho phép những người biểu diễn điều hành sự nghiệp riêng của họ, không có nhiều tiền mặt để "đại lý và môi giới". Đó là một tầm nhìn thuyết phục, được thiết lập dưới dạng sự tự tin techno-lý tưởng đã kích hoạt bước lên của bitcoin, đồng thời, như hầu hết các hoạt động kinh doanh âm nhạc khác, nó phản ánh một nguyên tắc không liên quan gì đến sự đổi mới và không thể làm được. Rõ ràng, khi bạn có một cái búa có tính sáng tạo về mặt cơ học, mọi thứ trông giống như một cái đinh.

Blockchain đảm bảo tính toàn vẹn của dữ liệu bằng cách lưu giữ hồ sơ của nó được sử dụng trên web. Đó là tuyệt vời. Tuy nhiên, nó chỉ là vấn đề nếu dữ liệu thực sự có mặt và đúng trong mọi trường hợp. Hơn nữa, vấn đề chính trong lưu trữ hồ sơ kinh doanh âm nhạc không phải là các dữ liệu về quyền sở hữu được thay đổi mà không được chấp thuận (mặc dù điều đó xảy ra thường xuyên); đó là nó chỉ là không có trong trường hợp nào. Ví dụ: hãy xem xét sự không có khả năng của Spotify để cho phép các quyền cơ bản đối với các phần mà nó được phát trực tuyến, dựa trên thực tế là nó không thể nhận ra hoặc khám phá ra các chủ bản quyền. Vấn đề không đảm bảo tính toàn vẹn của dữ liệu, nó đang thu thập và làm cho nó đúng trong mọi trường hợp.

Khả năng blockchain sẽ làm thay đổi hoạt động kinh doanh âm nhạc với đầy đủ các lý do khác. Việc thu thập thông tin mới của Blockchain có thể giúp giải thích một phần các vấn đề của các doanh nghiệp âm nhạc đang được tiến hành - điều này có thể nâng cao hiệu quả bằng một vài cách - tuy nhiên nó sẽ không làm trầm trọng thêm các dữ liệu hiện có. Trong một bài viết blog về Dot Blockchain Music, Rogers cho biết các nhạc công bây giờ không có cách nào thực tế để khẳng định rằng họ không cần những bản nhạc của họ để sử dụng cho soundtrack ghi âm hận thù, các cuộc mít tinh da trắng chủ nghĩa, và sự đổi mới này sẽ cho phép họ thể hiện điều này như một sự tiến bộ của các ủy quyền di chuyển với giai điệu. Nhưng trong mỗi trường hợp, những người sáng tạo ra các bản ghi âm như bây giờ cần phải có sự đồng ý; đó là luật. Vấn đề không phải là các nhà sản xuất không thể tuyên bố quyền của họ; đó là họ không thể thực hiện chúng. Trong trường hợp Dot Blockchain đã cho họ cách tiếp cận để làm như vậy, liệu YouTube có thể triển khai nó?

Blockchain cũng có thể làm thay đổi cách kinh doanh âm nhạc theo dõi các quyền sở hữu, giống như Matthews của ASCAP đề xuất. Tuy nhiên, nó rất có thể sẽ làm như vậy theo những cách mà không phải là đặc biệt mát mẻ, hoặc thậm chí, có thể, rõ ràng. Trong bất kỳ trường hợp nào, nó có thể được sử dụng để phân tích cơ sở dữ liệu quyền liên tục, mâu thuẫn cờ để kiểm tra và nâng cao hiệu quả văn phòng cho việc thu thập các xã hội theo mọi cách. Đây là một sự sắp xếp lớn hơn nó nghe; hiệu quả hơn cho các hiệp hội tập thể đòi hỏi nhiều tiền hơn cho người sáng tạo và chủ sở hữu quyền. Nó báo hiệu tốt cho các tổ chức âm nhạc và các nhà sản xuất để kiểm tra nước.

PV

Bạn đang đọc bài viết Vai trò của Bitcoin và Blockchain trong tương lai của ngành công nghiệp âm nhạc tại chuyên mục Blockchain của báo Fintech Times. Mọi thông tin góp ý, cộng tác viên, tin, bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho tòa soạn vui lòng gửi về hòm thư [email protected]. Các thông tin đóng góp có giá trị sử dụng đều được khích lệ một khoản thù lao từ thu nhập đóng góp của cộng đồng hoặc từ việc phát triển quảng cáo của báo Fintech Times.
HashCard